CHU BẰNG VŨ – Chuyên gia siêu cấp TDTH và hành trình từ Đam mê

Chu Bằng Vũ – cái tên quen thuộc với những người theo nghề TDTH chuyên nghiệp. Hơn 30 năm trong nghề, trải qua nhiều vai trò và vị trí khác nhau, anh luôn cố gắng truyền đam mê, kinh nghiệm đến thế hệ trẻ, đóng góp cho phong trào Thể dục thể hình.

1. Bén duyên với nghề muộn nhưng đam mê lớn

Xuất phát điểm không phải là 1 VĐV chuyên nghiệp, anh Chu Bằng Vũ từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau trước khi bén duyên với môn thể hình năm 1993.

Khi đã 25 tuổi, độ tuổi không phải lý tưởng để khởi đầu với 1 VĐV. Nhưng với máu đam mê và tố chất thể thao của mình, anh Vũ đã bước vào môn thể dục thể hình với nhiều gian nan. Khi đó kiến thức tập luyện rất ít ỏi, không có giáo án bài bản, chủ yếu là người tập trước chỉ cho người tập sau không có HLV chuyên nghiệp, đôi khi bị chỉ sai dẫn đến tập sai.

Sau này, khi được gọi vào đội tuyển TDTH Quốc Gia, được tập luyện chuyên nghiệp, đi thi đấu nước ngoài, có cơ hội học hỏi từ các vđv quốc tế và từ chính các đồng đội trong đội tuyển TDTH. Anh đã thay đổi giáo án tập luyện, thay đổi chế độ dinh dưỡng từ đó thành tích thi đấu đã cải thiện đáng kể từ những HCB trong hạng cân trên 90kg đến HCV của giải Vô địch toàn quốc.

2. Thành công nối tiếp thành công

Trong sự nghiệp VĐV của mình, Anh Vũ đã vượt qua các đối thủ để giành tấm HCV cho đội thể hình Hà Nội và 2 lần giành HCV đại hội TDTT toàn quốc, sau đó lần lượt là HCB Đông Nam Á và HCB Sea Games 22 tổ chức tại Việt Nam.

Đến năm 2005, chấn thương đã làm dập bó cơ khủy tay và việc tập luyện thi đấu phải dừng lại. Anh được bộ môn TDTH tin tưởng gọi lên phụ trách đội tuyển TDTH Quốc gia khu vực phía Bắc, nhằm thúc đẩy cho phong trào TDTH được phát triển.

Với kinh nghiệm thi đấu giành nhiều thành tích cao, anh đã huấn luyện góp phần nâng cao thành tích cho các tuyển thủ từ HCĐ ĐNÁ đầu tiên của VĐV Vũ Văn Ninh, đến HCĐ Châu Á của VĐV Ngô Quang Trung, và HCB HCV châu Á, HCĐ Thể giới của Nguyễn Trường Giang và Nguyễn Thế Quý.

Hơn 10 năm tích lũy và học hỏi nhiều kinh nghiệm huấn luyện tại đội tuyển TDTH Quốc gia, anh còn tham gia nhiều năm liền làm trọng tài cho hệ thống các giải thi đấu do Bộ môn TDTH và Liên đoàn Cử tạ Thể Hình Việt Nam tổ chức từ năm 2006 cho đến nay.

3. Biến đam mê thành nghề nghiệp

Quá trình theo nghề anh đã gây dựng cho mình 1 phòng tập TDTH từ năm 1997 cho đến nay  vừa để kinh doanh vừa để bản thân tập luyện cũng như tạo môi trường cho đội tuyển TDTH Hà Nội và Quốc gia về đây tập luyện thi đấu.

Nghề chọn người, đã gần 30 năm giờ đây anh dành tâm huyết cho Học viện đào tạo huấn luyện viên cá nhân quốc gia NPTA, anh đã thuyết phục những người em, người đồng đội của mình là các VĐV xuất sắc như Phạm Văn Mách và Tạ đình Thái cùng tham gia xây dựng và giảng dạy tại học viện.

Họ sẽ cùng anh truyền tải những kiến thức chính thống của môn Thể Hình, Fitness, kết hợp kiến thức tập luyện và dinh dưỡng cùng những kinh nghiệm xương máu trong tập luyện cũng như đào tạo mà chỉ có những người tập luyện thi đấu đỉnh cao mới trải qua và hiểu rõ.

Với kinh nghiệm với khối kiến thức phong phú của đội ngũ giảng viên cùng các phương pháp đào tạo thực chiến kèm 1:1 để học viên có đầy đủ kiến thức tập luyện và dinh dưỡng hoàn chỉnh nhất.

Đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này của 1 PT như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng lập kế hoạch mục tiêu, xử lý nhanh những khó khăn trong tình huống bất ngờ, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian.

Anh và các cộng sự của mình quyết tâm xây dựng NPTA trở thành 1 Học viện uy tín trong công tác đào tạo huấn luyện viên cá nhân (PT) chuẩn Quốc gia. Không những vậy, Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cam kết đầu ra làm việc tại các hệ thống.

4. Truyền tải đam mê đến giới trẻ

truyền tải đam mê TDTH đến các bạn trẻ

Tâm huyết và ngọn lửa với nghề luôn thôi thúc anh tiếp tục làm việc, truyền lửa và mang lại giá trị cho các thế hệ kế cận. Con đường đến với nghề và thực hiện được đam mê của anh gặp nhiều gian nan. Thấu hiểu những khó khăn đó, nên dù ở cương vị nào khi là VĐV, HLV hay người đứng lớp, ạnh luôn cố gắng truyền tải đam mê, nhiệt huyết, những kiến thức và kinh nghiệm của mình tới các bạn trẻ có cùng niềm đam mê với TDTH, luyện tập thể chất.

Bên cạnh việc mở phòng tập, tạo môi trường cho các bạn trẻ được tiếp cận, tập luyện thể hình bài bản, khoa học với giáo án phù hợp và các trang thiết bị hiện đại. Anh Vũ còn mở các khóa học đào tạo PT chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, chuyên sâu, nâng cao chất lượng, phát triển cộng đồng PT. Học viện đào tạo huấn luyện viên cá nhân quốc gia NPTA chính là nơi anh kết nối, trực tiếp đứng lớp, trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật, truyền tải đam mê ấy đến với các bạn trẻ.

___________________________________________________________

NHANH TAY ĐĂNG KÝ – TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ – SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐟𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: m.me/nptaacademy  tư vấn liền tay.

Địa chỉ Học viện : 35 Nguyễn Khuyến-Văn Miếu – Đống Đa – Hà nội

Địa chỉ tập luyện : 54-56 Nguyễn Khuyến- Văn Miếu-  Đống Đa – Hà nội